Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDT Bán Trú TH&THCS Hướng Lộc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống và "Đông ấm cho em" tại Trường PTDT Bán Trú TH&THCS Hướng Lộc

Từ Đông Hà thành phố yêu thương của tỉnh nhà, chuyến xe nghĩa tình đã chở hơi ấm về với mùa đông Hướng Lộc. Mùa đông – với những cơn gió lạnh đầu mùa đã đến, khiến cỏ cây, hoa lá và con người thu mình lại vì giá buốt. Đông về, cái lạnh càng thôi thúc những trái tim tình nguyện mang hơi ấm đến khắp mọi nẻo đường, đến những nơi cần sẻ chia. Những cơn mưa rét, không làm chùn chân những trái tim thiện nguyện luôn ấm áp những ngọn lửa của nhiệt huyết, của yêu thương.

Hướng Lộc đang ấm dần lên hơi ấm tình người, bởi sáng nay (ngày 14/12/2018) trên mãnh đất này, thầy và trò trường PTDTBT TH&THCS Hướng Lộc đón nhận món quà các anh chị đoàn viên, thanh niên chi Đoàn Báo Quảng Trị kết hợp cùng Trung tâm sáng tạo kỹ năng Zuna Edu, quỹ Thiện Tâm và Honda Tân Cương trao tặng cùng sự đồng hành của Phòng GD- ĐT Hướng Hóa, UBND xã Hướng Lộc. Đó là 760 chiếc áo ấm cho học sinh toàn trường, niềm vui, niềm hân hoan hiện diện trên khuôn mặt của những cô bé, cậu bé ngày thường chỉ có khoác trên mình chiếc áo vải mỏng manh đến trường. Nay có áo ấm rồi, mùa đông của các em sẽ vơi bớt đi cái lạnh giá, sẽ ấm lên tình yêu thương và sự sẻ chia.

Nụ cười ấm áp của các em học sinh khi được mặc áo ấm mới
Ảnh: Thái Minh

Đến với chương trình, đại diện Trung tâm sáng tạo kỹ năng Zuna Edu đã có phần hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục rất thiết thực và mang tính giáo dục cao cho học sinh toàn trường. Với những kỹ thuật đơn giản để mỗi học sinh có thể tự vệ và thoát thân khi gặp hành vi xâm hại tình dục. Ví dụ như: Em sẽ làm gì khi có một người lạ mặt cho em kẹo và rủ em đi cùng họ? Những bộ phận nào trên cơ thể là “bất khả xâm phạm”? Hay khi gặp hành vi xâm hại tình dục thì mỗi học sinh chỉ cần hô lớn những câu đơn giản và dễ nhớ như: “Cứu với!”, “Cháy, cháy nhà!” để tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ... khiến các em rất hào hứng, ngạc nhiên và học hỏi được nhiều kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Giáo viên Trung tâm Zuna Edu hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp hành vi xâm hại tình dục
Ảnh: Thái Minh

Trước những tình cảm chân thành của Đoàn thiện nguyện, thay mặt BGH nhà trường, Thầy giáo Hồ Sỹ Chẩm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường rất xúc động, gửi lời cám ơn Đoàn với món quà thiết thực và ý nghĩa, sự quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời với học sinh toàn trường khi mùa đông đang lạnh giá. Mỗi hành động thiết thực là một sự chia sẻ, tiếp thêm động lực đồng hành cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường vượt qua mọi khó khăn, khắc nghiệt của thời tiết để bám lớp, bám trường, nâng bước các em đến trường.

Sau một buổi sáng phát quà và truyền thông, chuyến xe tiếp tục lăn bánh, đem hơi ấm mùa đông đến những bản làng xa xôi đang co mình vì lạnh giá, chở theo lòng biết ơn chân thành của thầy và trò Trường PTDT Bán Trú TH&THCS Hướng Lộc với niềm tin “Đông ấm cho em” đã được thực hiện trọn vẹn, ý nghĩa.

Một số hình ảnh của buổi trao quà và truyền thông:

Trao quà cho học sinh
Ảnh: Thái Minh
Đại diện đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và các em học sinh
Ảnh: Thái Minh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu

Tác giả: Mai Trang
Năm 2024 : 1.216